Ngã nhưng không gục

24-10-2018
REDEYES - Iida Rei nữ vận động viên đã hoàn thành phần thi với máu chảy ròng ròng trên hai đầu gối, chỉ để đưa kịp dải băng tiếp sức cho đồng đội.

Những ngày qua cư dân mạng xôn xao bàn tán và đầy thán phục tinh thần và ý chí quyết tâm của Iida Rei nữ vận động viên trong cuộc thit Ekiden - cuộc thi chạy tiếp sức tại Nhật Bản ngày 21/10/2018. Hình ảnh Iida Rei bò 200 mét đã khiến nhiều người xúc động.

Trong lúc đang chạy ở chặng tiếp sức thứ hai, Iida Rei bất ngờ bị chuột rút. Không thể chạy tiếp nhưng cô gái không bỏ cuộc và quyết định bò về điểm giao khăn. Ban tổ chức đã cắt cử một người theo sát Iida Rei để trợ giúp khi cần thiết. Nữ VĐV mím chặt môi, tỏ ra đau đớn. Mồ hôi trên trán cô không ngừng tuôn rơi dù nhiệt độ chỉ khoảng 20 độ C.

Ekiden là môn chạy tiếp sức của Nhật Bản, được tổ chức thường niên với rất nhiều cấp độ giải từ trường trung học cho đến chuyên nghiệp. Ekiden không dùng gậy thông thường mà dùng khăn tiếp sức tasuki. Nó mang ý nghĩa biểu tượng cho sự bền bỉ và trách nhiệm, đồng thời còn là sợi dây gắn kết giữa các đồng đội.

NGÃ NHƯNG KHÔNG GỤC

Có thể trong lịch sử thể thao ta đã từng bắt gặp hình ảnh của Nguyễn Thị Phương trong Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 26 năm 2011. Phương đã ngã quỵ khi cách đích chỉ còn 1m, và rồi Phương cố bò lết để chạm đích và dành HCB cự ly 3.000m. Tuy nhiên với người hâm mộ, Phương vẫn xứng đáng đạt HCV trong mùa SEA Games năm đó.

 

 

Hay trong  VĐV Michael Kunyuga, bò về đích ở giải điền kinh Đức

Iida Rei, Michael Kunyuga, hay Nguyễn Thị Phương ....họ không phải là những con người phi thường, nhưng chính những con người nhỏ bé ấy đã làm lên những điều phi thường bằng nghị lực và sự quyết tâm của họ.

 

Bài học cho bạn, cho tôi

- Trong công việc hay trong cuộc sống, dù khó khăn hay đôi lúc bị quỵ  ngã....Nếu bạn có mục tiêu, nếu bạn có niềm tin...bạn sẽ giành chiến thắng. Chiến thắng ấy là thắng chính sức ì của chính bạn.

- Trong làm việc nhóm, bạn chính là 1 mắt xích, là một nhân tố để tạo ra sự thành công của nhóm. Nếu như Rei trong cuộc đua ngã và "quỵ" luôn (dừng lại) thì team của cô thua, nhưng Rei đã không dừng lại vì cô phải hoàn thành nhiệm vụ của mình, và quyết tâm để team giành chiến thắng.

------------

Nguồn: Văn Dũng tổng hợp từ internet